Trường Mầm Non Sơn Ca – Gia Nghĩa

Giới thiệu chung

UBND THỊ XÃ GIA NGHĨA          CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

   TRƯỜNG MN SƠN CA                                Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

NỘI DUNG GIỚI THIỆU VỀ QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA

 

Trường mầm non Sơn Ca được thành lập vào ngày 25 tháng 06 năm 2009 trên cơ sở chia tách từ trường mầm non Hoa Hồng. Với tổng diện tích 2200m2, gồm bốn phòng học và một bếp ăn tập thể. Sĩ số học sinh 150 cháu; cán bộ quản lý 2 đồng chí, giáo viên 8 đồng chí trong đó 4 đồng chí hợp đồng. Đồ dùng đồ chơi trang thiết bị còn thiếu thốn

Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Ngành giáo dục và Đào tạo, PHHS, nhân dân đồng tình chung tay phát triển sự nghiệp Giáo dục; qui mô lớp học từng bước được ổn định và phát triển, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học đã được quan tâm đầu tư, diện mạo của nhà trường có nhiều thay đổi.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, với bao thách thức khó khăn, đan xen với bộn bề nhiệm vụ nhưng toàn trường đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào, Tỉ lệ huy động trẻ ra lớp năm học sau cao hơn năm học trước; tỉ lệ chuyên cần bình quân đạt từ 90 – 95%; bé ngoan đạt 55 – 60%; bé ngoan toàn diện 30 – 35%; Hàng năm tỉ lệ trẻ phát triển bình thường về cân nặng và chiều cao được nâng lên rõ rệt, năm học 2012 – 2013 đạt giải nhất hội thi “ Bé khỏe – bé ngoan” cấp thị xã.

Về đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên trong nhà trường được bổ sung, bồi dưỡng, chuẩn hóa về chuyên môn nghiệp vụ, đồng bộ về cơ cấu đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành học. Tỉ lệ giáo viên đạt chuẩn 100%, trên chuẩn 86%. Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt 3 đồng chí, một đồng chí đạt giải nhất Hội thi. Cán bộ quản lý có 1 đồng chí đạt giải nhì Hội thi Cán bộ quản lý giỏi cấp thị xã và sáng kiến kinh nghiệm đạt giải B cấp tỉnh.

Song song với những thành tích nêu trên thì kết quả thi đua hàng năm của nhà trường cũng được nâng lên, tỉ lệ chiến sĩ thi đua, lao động tiên tiến cấp cơ sở được phát huy tích cực.

Những thành tựu chung đó, là sự cộng hưởng trí tuệ, niềm đam mê, sáng tạo, công sức và sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường qua từng năm học. Đây là niềm tự hào về những đóng góp của nhà trường trong sự nghiệp Giáo dục & Đào tạo của thị xã Gia Nghĩa nói chung, của địa phương nói riêng.

Với những thành quả mà trường mầm non Sơn Ca đạt được trong những năm học qua, với tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự cộng tác của cộng đồng, nhân dân trên địa bàn. Trường mầm non Sơn Ca quyết tâm phấn đấu tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả đáng tự hào hơn nữa./.

                                                     Nghĩa Đức, ngày 20 tháng 03 năm 2015

                                                                          Ban Giám hiệu

Ban giám hiệu

Ban giám hiệu trường MN Sơn Ca

giao vien

Giáo viên trường MN Sơn Ca

Nhân viên

Nhân viên trường MN Sơn Ca

Tập thể trường Sơn Ca

Tập thể trường MN Sơn Ca

trường Sơn Ca

Khuôn viên trường MN Sơn Ca

Cảm nhận của Phụ huynh

Anh Võ Thành Hưng – Phụ huynh bé: Võ Gia Huy – Lớp nhỡ

Tôi chưa từng thấy một ngôi trường mầm non nào có sân chơi rộng rãi – sạch sẽ – thoáng mát và nhiều trò chơi bổ ích như ngôi trường mầm non này ! Thật là bất ngờ thú vị , nó giống như một công viên thiếu nhi thực thụ ! Hàng ngày mỗi buổi sáng , tôi đều cùng bé Gia Huy chơi đùa dưới sân trước giờ học, bé rất thích thú và học hỏi được nhiều điều mới lạ. Và từ một đứa bé rụt rè nhút nhát, đến nay, sau hơn 4 tháng học tập vui chơi ở đây, bé đã được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần lên rất nhiều !